ผู้เขียน หัวข้อ: วิธีการ รมยากำจัดหมัดใน บ้าน  (อ่าน 3 ครั้ง)

0 สมาชิก และ 1 บุคคลทั่วไป กำลังดูหัวข้อนี้

ออฟไลน์ siritidaphon

  • Newbie
  • *
  • กระทู้: 23
วิธีการ รมยากำจัดหมัดใน บ้าน
« เมื่อ: กันยายน 15, 2018, 10:37:37 PM »
หมัดบุกบ้านทีไรเรื่องใหญ่ แต่ก็อย่าเพิ่งเครียดไป! เพราะบทความวิกิฮาวนี้จะแนะนำวิธีการรมยากำจัดหมัดในบ้านด้วย flea bomb ให้คุณเอง


 
ส่วน 1. เตรียมการ

1. คำนวณตารางฟุตหรือตารางเมตรของห้องที่จะรมยาฆ่าหมัด. flea bomb มีด้วยกันหลายขนาด แล้วแต่ยี่ห้อและสารเคมีที่ใช้ แต่โดยทั่วไปควรใช้ 1 กระป๋องต่อ 1 ห้อง แต่ถ้ารมในโถงทางเดิน แล้วเปิดประตูห้องต่างๆ ไว้ ก็อาจใช้ได้หลายห้องเหมือนกัน ยังไงต้องอ่านคำแนะนำที่ฉลากดีๆ จะได้รู้ขนาดห้องที่กำหนด

2. เลือกยี่ห้อดังๆ. ง่ายที่สุดคือสอบถามสัตวแพทย์ ว่ามีปัญหาแบบนี้ควรใช้ผลิตภัณฑ์แบบไหน ยี่ห้ออะไร หรือจะแลกเปลี่ยนความคิดเห็นกับเพื่อนๆ หรือญาติๆ ที่เลี้ยงหมาแมวแล้วเคยมีปัญหาเรื่องหมัดบุกบ้านเหมือนกันก็ได้ อีกทีคือค้นในเน็ตแล้วอ่านรีวิวตามเว็บเลย ร้านขายของใช้สัตว์เลี้ยงมักจะมียี่ห้อที่แนะนำ แต่ขอให้หาข้อมูลเองไปเบื้องต้นก่อน จะได้ไม่เผลอซื้อของแพงแต่ไม่มีคุณภาพ


3. อ่านวิธีใช้ข้างกระป๋องให้ละเอียด. flea bomb ส่วนใหญ่ก็ใช้เหมือนๆ กันนั่นแหละ แต่ยังไงก็ต้องศึกษาวิธีใช้ให้ดีก่อน จะได้ไม่ผิดพลาดจนเป็นอันตราย


4. เลือกเวลาที่คนในบ้านและสัตว์เลี้ยงจะอยู่นอกบ้านได้หลายชั่วโมง. สารเคมีใน flea bomb ที่ใช้กำจัดหมัดนั้นเป็นพิษต่อทั้งคนและสัตว์ ก่อให้เกิดอันตรายต่อสุขภาพได้ ให้อ่านรายละเอียดที่ฉลากดีๆ อย่าพาคนและสัตว์ในบ้านกลับเข้ามาก่อนครบตามเวลาที่กำหนด


5. เปิดประตูและลิ้นชัก. เปิดประตูห้องให้ควันจากสารเคมีของ flea bomb พัดเข้าไปรมกำจัดหมัดแบบสิ้นซาก รวมถึงเปิดประตูตู้และดึงลิ้นชักออกมา เพื่อฆ่าหมัดที่อาจซุกซ่อนตามเฟอร์นิเจอร์ได้6. เก็บช้อน ส้อม จาน ชาม เครื่องครัวและอุปกรณ์ต่างๆ รวมถึงอาหารออกจากครัว. ถ้าเป็นชั้นวางแบบเปิดโล่งหรือลิ้นชัก ต้องเก็บทุกอย่างที่ว่าออกไป จะได้ไม่ต้องมานั่งล้างทำความสะอาดสารเคมีตกค้างหลังรมยากำจัดหมัดเสร็จ7. คลุมโต๊ะ เคาน์เตอร์ เฟอร์นิเจอร์ที่เคลื่อนย้ายลำบาก และเครื่องใช้ไฟฟ้า. สารเคมีจาก flea bomb จะตกค้างติดตามผิวหน้าของเฟอร์นิเจอร์ โต๊ะ ตู้ และเคาน์เตอร์ต่างๆ หรือถ้าเป็นเครื่องใช้ไฟฟ้าก็อาจเสียหายได้เลย เพราะงั้นให้เอาผ้าปูที่นอนเก่าหรือผ้าใบพลาสติกคลุมปิดไว้[2]
ถ้าไม่มีผ้าปูที่นอนเก่า จะเย็บเสื้อผ้าเก่าติดกันเป็นผืนใหญ่ หรือใช้ผ้าคลุมรถแทนก็ได้ ไม่ก็ผ้าพลาสติกผืนใหญ่ๆ แบบเอาไว้ปูรองเวลาวาดรูป พวกนี้หาซื้อได้ตามร้านขายอุปกรณ์ก่อสร้าง ร้านประดับยนต์ ไม่ก็ในเน็ต


วิธีการ รมยากำจัดหมัดใน บ้าน ดูเพิ่มเติมได้ที่นี่ https://www.plawharn.com/category/health/